พฤษภาคม 8, 2021

Tomonobu Itagaki ผู้ให้กำเนิดเกมต่อสู้ Dead or Alive และเกมแอ็กชัน Ninja Gaiden (2004) ได้ประกาศก่อตั้งสูดิโอเกมใหม่โดยใช้ชื่อว่า “Itagaki Games”

Tomonobu Itagaki ผู้ให้กำเนิดเกมต่อสู้ Dead or Alive และ Ninja Gaiden (2004) ได้ประกาศก่อตั้งสูดิโอเกมใหม่

Tomonobu Itagaki เผยว่าสาเหตุที่ก่อตั้ง” Itagaki Games ขึ้นมานั้น ก็เพราะเขามีความรู้สึกอยากกลับมาสร้างเกมใหม่อีกครั้ง หลังจากไม่ได้มีผลงานเกมใหม่มานานแล้ว 5 ปี อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของ Itagaki ในบทความ “Xbox 20th anniversary story โดย Itagaki กล่าวว่า…

ตลอดสี่ปีที่ผ่านมา ผมทำหน้าที่ช่วยสอนงานให้กับรุ่นน้องมาโดยตลอด แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่าอยากทำเกมอีกครั้ง และเพิ่งก่อตั้งบริษัทนี้ขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์นั้นโดยเฉพาะ

Tomonubu Itagaki เป็นหนึ่งในนักพัฒนาเกมชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงจากการสร้างแฟรนไชส์เกมดัง Dead or Alive และ Ninja Gaiden (2004) โดยในอดีตเขาเคยสังกัดในสตูดิโอเกม Tecmo (ปัจจุบันคือ Koei Tecmo) แต่ก็ได้ลาออกจาก Tecmo เมื่อปี 2008

หลัง Itagaki ลาออกจาก Tecmo เขาก่อตั้งสตูดิโอเกมใหม่ชื่อว่า “Valhalla Game Studios” ในปี 2010 แล้วสร้างผลงานเกมใหม่ชื่อว่า “Devil’s Third” อย่างไรก็ตาม หลังจากการวางจำหน่าย Devil’s Third ในปี 2015 ซึ่งตัวเกมมีกระแสตอบรับที่น่าผิดหวัง เขาก็ไม่ได้สร้างผลงานเกมใหม่นับจากนั้นเป็นต้นมา รวมถึงในปี 2017 เขาได้ลาออกจาก Valhalla Game Studios อย่างเป็นทางการ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *