มกราคม 29, 2022

 FF7 Remake พาร์ทต่อไป โปรดิวเซอร์ผย ต้องการจะให้เหนือความคาดหมายของแฟนเกม

 FF7 Remake พาร์ทต่อไป โปรดิวเซอร์ผย ต้องการจะให้เหนือความคาดหมายของแฟนเกม

FF7  Remake หรือ Final Fantasy VII Remake  เป็นผลงานที่ทั้งเติมเต็มความคาดหวัง                                                                                และผิดจากที่คาดไปด้วยในเวลาเดียวกัน โดย Square Enix ได้มีการดัดแปลงเรื่องราวต้นฉบับออกมาเป็นทิศทางแบบใหม่ และดูเหมือนว่าสำหรับเกมในพาร์ทต่อไป พวกเขาก็จะทำเช่นนั้นอีกรอบ

Yoshinori Kitase โปรดิวเซอร์ของทาง Square Enix เปิดเผยเรื่องดังกล่าวมาในงานอีเวนต์ออนไลน์ CEDEC + Kyushu 2020 บอกว่ามันจะ “เกินเลยไปจากความคาดหมาย” ของผู้เล่น อันเป็นเรื่องท้าทายของทีมงาน ที่ดูแล้วก็ทั้งง่าย และยากขึ้นในเวลาเดียวกัน เมื่อเทียบกับเกมก่อนหน้าที่ปล่อยออกไป

Kitase อธิบายว่าผู้เล่นส่วนใหญ่ต่างรู้เนื้อเรื่องของเกมทั้งหมดดีอยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้ทาง Square Enix ก็สามารถที่จะส่งมอบสิ่งที่พวกเขาคาดหวังได้ พร้อม ๆ กันกับการทำให้เนื้อเรื่องซับซ้อนขึ้น และถึงมันจะฟังดูแปลก ๆ แต่ก็ขอให้แฟนเกมมั่นใจได้เลยว่านี่จะเป็นการผิดความคาดหมายไปในทางที่ดีแน่นอน

 

ด้วย “ชะตา” ที่เปลี่ยนไป ทำให้ขณะนี้ไม่อาจมีใครคาดเดาได้ว่าอนาคตของ Final Fantasy VII Remake จะเป็นเช่นไรต่อ โดยเฉพาะจากก่อนหน้านี้ที่ Kitase เคยเปรยไว้ว่า “โลกใบใหม่ของ FF7 เพิ่งจะเริ่มต้น” ก็ยิ่งย้ำชัดว่าเกมนี้จะไม่ได้มีเพียงแค่บรรยากาศอันชวนคิดถึงเพียงอย่างเดียว แต่จะมีเนื้อหาที่สดใหม่แฝงเข้ามาเพิ่มเติมด้วย

หาก Square Enix มีการประกาศรายละเอียด, ตัวอย่างใหม่ หรือกำหนดการอะไรออกมาแล้ว พวกเรา GamingDose จะนำมารายงานให้ทราบกันต่อไป

ที่มา : GameRant

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *